Hướng dẫn thiết kế catalogue - phần 1

Để bắt tay vào thiết kế catalogue đầu tiên ta phải tính toán số trang định làm, số trang phải chia hết cho 4 lý do tại sao bạn có thể xem hình bên dưới ( cách đánh số trang cho catalog ). Sử dụng phần mềm phù hợp để thiết kế catalog thông thường là Indesign hoặc Quarks Express - xài các phần mềm khác như Illustrator hay Corel hay gì đó... cũng OK nhưng nó không chuyên xử lý nhiều trang như 2 phần mềm dàn trang trên nên làm sẽ mất thời gian hơn. Dưới đây sẽ trình bày cách thiết kế catalog 12 trang từ đầu đến cuối bao gồm 4 trang bìa + 8 trang nội dung, sử dụng phần mềm Indesign CS3.

Ảnh đánh số trang cho catalog - Chú ý trang bìa thường tính trang riêng - lý do: Chất liệu, định lượng giấy in & phương pháp gia công bìa thường khác so với trang ruột nội dung bên trong


Mở chương trình indesign vào mục page - thiết lập 13 trang trắng kích thước A4 cho thiết kế catalog, bỏ trống trang đầu tiên (chỗ chấm đen số 1) - do yêu cầu thiết kế hình ảnh liên tục, -liên kết các trang với nhau vậy nên các trang (bìa 2 + trang 1); (trang 2 + trang 3)....(trang 8 + bìa 3); (bìa 4 + bìa 1). 

1. Hình thiết lập số thiết kế cho catalog


Thiết kế trang bìa cho catalog
Mặc dù khi gập catalog vào bìa 1 và 4 chẳng liên quan gì với nhau cả. Nhưng sự đồng nhất trong thiết kế là điều quan trọng.  Do bìa 1 và bìa 4 đi liền với nhau nên ta sẽ tiến hành thiết kế cùng lúc - do 2 trang đã được đặt cạnh nhau nên sẽ dễ dàng tạo ra một thiết kế liên kết từ đầu đến cuối - Ví dụ thiết kế một trang bìa như sau:

Thiết lập màu background cho bìa 1 + 4

Thiết lập hình khối đồ họa và layout cơ bản cho trang bìa 1 + 4 của catalog


Tạo màu sắc cho hình đồ họa - nên có một màu sắc nào đó tương quan với nhau từ đầu đến cuối - với phương pháp này bạn sẽ dễ dàng đạt được.

Bổ sung hình ảnh và nội dung yêu cầu thể hiện vào trong thiết kế catalog
VD: logo, slogan, tên cty, địa chỉ cty, ảnh sản phẩm tiêu biểu.... tùy theo yêu cầu đưa vào cho phù hợp.
ảnh ví dụ cho thiết kế lấy từ thư mục mặc định mydocument/pictures của Windows 7, máy nào cũng có.


Như vậy ta đã thực hiện xong phần bìa 1+4 phần quan trong nhất của catalog - lý do 2 trang này là 2 trang đầu tiên tiếp xúc với khách hàng trước khi họ tìm hiểu vào bên trong


Video cách thực hiện 

Thiết kế catalogue - phần 1Hết phần 1 - thiết kế trang bìa của thiết kế catalogue.

Mời các bạn đón xem phần 2 - thiết kế trang nội dung catalog với master page.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế catalog chuyên nghiệp - vui lòng liên hệ với số alo 0915666076 - Thanks

Zimia Printing Design
0