Thiết kế logo

Thiết kế logo và đôi điều cần phải bàn về nó. Logo là một hình ảnh được xây dựng nên để đại diện cho một thương hiệu và điều tiên quyết nhất là phải làm sao cho mọi người có thể nhớ đến nó qua đó sẽ liên tưởng nhớ đến thương hiệu -> logo phải dễ nhớ ->  logo phải đơn giản.

Thường thì  phân thành 3 loại logo chính.

1. Logo chỉ có hình  như hãng Nike có hình cong lên hay hàng Mecxedec có hình tròn kiểu vô lăng xe ô tô...
2. Logo có chữ vd như của hãng Cocacola, hãng Sony, hãng Epson....
3. Logo kết hợp cả hình và chữ như của dầu Shell, BMW

Vậy thì lợi hại của 3 loại logo này như thế nào

Với loại logo 1 có hình - thì nếu đã là một thương hiệu rất nổi tiếng khách hàng có thể nhìn vào hình đó và nhớ ngay đến tên thương hiệu hãng này hãng nọ rồi - nhưng để khách hàng nhớ ngay được thì các hãng đã phải đầu tư rất nhiều tiền của để xây dựng quảng cáo logo ở rất nhiều nơi nhiều chỗ và rất tốn kém để đạt được mục đích này "phải nhớ hình".

Với loại logo 2  Logo chỉ có chữ : điều thuận lợi đặc biệt là khi nhìn vào logo khách hàng biết được luôn tên hãng, tên sản phẩm "rất dễ nhớ tên". Để làm được điều này phải thiết kế chế ra nhưng font chữ - kiểu chữ không đụng hàng.

Với loại logo 3 kết hợp cả hình và chữ nó là kết hợp của hai phương án trên, loại này thường được sử dụng khá nhiều.

Về hình dáng logo: Muốn logo dễ nhớ thì nó phải đơn giản mà đơn giản là điều rất khó trong thiết kế, vẽ khù khoằm thì dễ nhưng vẽ đơn giản chỉ với mấy hình cơ bản, hoặc cách điệu vài chữ cái không đụng hàng là cả một vấn đề cực kỳ khó khăn và tốn rất nhiều thời gian trong thiết kế. Tạo hình logo phải đơn giản, hình phức tạp quá là cả một vấn đề phát sinh về sau khi mang ra sử dụng, ví dụ phải cắt CNC logo làm vật dụng quảng cáo chẳng hạn. Cần tránh thiết kế logo doanh nghiệp đa ngành nghề hình tượng nào cũng muốn đưa vào Cd làm thương mại tổng hợp tyêu cầu trong logo có hình ảnh tiêu biểu của ngành điện, xây dựng, giao thông...vv và vv. chỉ nên chọn một hình ảnh tiêu biểu nhất còn bí quá thì vác chữ cái đầu của tên doanh nghiệp ra thiết kế là ok. Không thể mang tất cả các thứ và ngành nghề vào trong logo được lúc đó nó sẽ thành một đống rác.

Về màu sắc: logo phải đảm bảo thể hiện được tốt trên màu đen trắng + âm bản, trước khi phối màu vậy muốn đẹp thì thường phải tạo hình dáng logo trước vì hình đẹp rồi đổ màu nào vào cũng OK, thiết kế nên hạn chế càng ít màu càng tốt, vì ít màu sẽ giảm được rất nhiều chí phí in ấn về sau một màu một tiền, hai màu 2 tiền càng nhiều chi phí càng tăng khi mang ra sử dụng, do vậy cần tránh thiết kế logo có màu kiểu trăm hoa đua nở dùng cho web màn hình thì Ok khi mang ra sử dụng sản xuất - in ấn quảng cáo thì mất quá nhiều chi phí.

Về đặt tên logo: logo nếu sử dụng loại 2 có chữ là nó liên quan đến vấn đề ngôn ngữ, phải nghiên cứu làm sao có thể phát âm dễ dàng, tránh trường hợp phát âm khó quá, nên nghiên cứu để ai cũng có thể đọc nó một cách dễ dàng thường phải kế hợp cả nguyên âm và phụ âm tránh sử dụng toàn phụ âm rất khó đọc, nếu cần phải mở từ điển ra tìm kiếm tương đương vì những từ hay đa phần đã có người đăng ký.

Zimia Printing Design: 0915666076
luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế logo miễn phí cho khách hàng.


Liên kết tham khảo:
0